Đá khô là carbon dioxide đông lạnh, một phần bình thường trong bầu khí quyển trái đất của chúng ta. Đó là khí mà chúng ta thở ra trong quá trình thở và khí mà thực vật sử dụng trong quang hợp. Nó cũng là loại khí thường được thêm vào nước để làm nước soda. Khí này thường được thu giữ trong các quy trình công nghiệp và được tái chế để tạo ra Đá khô.
Đá khô đặc biệt hữu ích cho việc đóng băng và giữ cho mọi thứ được đông lạnh vì nhiệt độ rất lạnh của nó: -109,3 ° F hoặc -78,5 ° C. Đá khô được sử dụng rộng rãi vì đơn giản để đóng băng và dễ xử lý bằng găng tay cách điện. Đá khô thay đổi trực tiếp từ chất rắn sang trạng thái khí – trong điều kiện khí quyển bình thường mà không qua giai đoạn lỏng ướt. Do đó, nó được đặt tên là “đá khô.”
Theo nguyên tắc chung, Dry Ice sẽ thăng hoa với tốc độ năm đến mười pound mỗi 24 giờ trong một rương đá thông thường. Sự thăng hoa này tiếp tục từ thời điểm mua hàng; do đó, hãy lấy Đá khô càng gần thời gian cần thiết càng tốt. Mang theo một thùng đá hoặc một số vật chứa cách nhiệt khác để giữ Đá khô và làm chậm tốc độ thăng hoa. Đá khô thăng hoa nhanh hơn băng tan thường nhưng sẽ kéo dài tuổi thọ của băng thông thường.
Tốt nhất không nên bảo quản Đá khô trong tủ đông vì bộ điều nhiệt của tủ đông sẽ tắt tủ đông do độ lạnh cực cao của Đá khô! Tất nhiên nếu tủ đông bị hỏng, Dry Ice sẽ tiết kiệm tất cả hàng hóa đông lạnh của bạn.
Các chủ hàng thương mại của đồ dễ hỏng thường sử dụng đá khô ngay cả đối với hàng hóa không đông lạnh. Đá khô cho năng lượng làm mát nhiều hơn hai lần mỗi pound trọng lượng và gấp ba lần năng lượng làm mát trên mỗi thể tích so với nước đá thông thường (H2O). Nó thường được trộn với đá thông thường để tiết kiệm trọng lượng vận chuyển và mở rộng năng lượng làm mát của nước đá. Đôi khi đá khô được làm tại chỗ từ CO2 lỏng. Kết quả là băng tuyết khô được đóng gói ở phía trên của một container vận chuyển cung cấp khả năng làm mát kéo dài mà không cần kết nối và thiết bị làm lạnh điện.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.